Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
1
Năm
1
1
Tháng
1
4
Ngày

Cảnh báo quá tải bất động sản khu Đông

Từ đầu kỳ 2017 cho đến nay, thị trường bất động sản khu Đông thành phố Hồ Chí Minh liên tục ghi nhận những số liệu phát triển cực kỳ nhanh chóng, mạnh mẽ, báo hiệu một sự trở lại sôi động và nhiều đột biến. Tuy nhiên, cũng chính diễn biến đó mang đến những lo ngại quá tải cho thị trường này trong thời gian đến. Vậy, thực tế như thế nào?

Cảnh báo quá tải bất động sản khu Đông

Khu Đông là điểm nóng hạ tầng khu vực

Có thể khẳng định rằng hệ thống hạ tầng càng phát triển ở nơi nào thì tất yếu nơi đó sẽ có nhiều yếu tố lợi thế để trở thành điểm nóng bất động sản, được nhiều nhà đầu tư nhắm đến.

Tại khu Đông, thời gian qua, nhiều dự án hạ tầng lớn nhỏ thuộc nhiều loại hạng mục công trình đều được các cấp chính quyền quan tâm đầu tư chỉnh trang, cải thiện đồng bộ, nâng cấp triệt để nhằm mang lại thuận lợi tuyệt đối trong mọi mặt đời sống cho cộng đồng cư dân khu vực.

Với việc hoàn thiện các kênh giao thông huyết mạch như tuyến cao tốc Long Thành- Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, xa lộ Hà Nội,…. giúp kết nối hiệu quả các địa bàn hành chính, gắn liền những mối quan hệ giao thương buôn bán và nhiều mối quan hệ xã hội khác nhau. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng để các dự án bất động sản thi nhau ra đời như căn hộ Saigon Riverside City, căn hộ Gem Riveside,……

Thực tế phát triển quy hoạch khu Đông

Như đã nói ở trên, hạ tầng khu Đông đã, đang và sẽ từng ngày hoàn thiện hơn để có thể đáp ứng tốc độ phát triển và hòa nhập của thị trường khu vực trong nhiều khía cạnh xã hội khác nhau.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, mức độ quản lý và tổ chức thực hiện các nội dung quy hoạch vẫn chưa thực sự đáp ứng được kịp thời với tốc độ phát triển của khu vực.

Một tất yếu phải diễn ra là quy mô dân số gia tăng tỷ lệ nghịch với quỹ đất giảm dần- điều mà các khu vực khác trong địa bàn thành phố đã vấp phải, tạo nên xu hướng chuyển dịch các dự án đầu tư về khu Đông trong thời gian qua.

Mức độ sử dụng và lưu thông nhiều, mức độ khí thải cũng như nhiều yếu tố khác gia tăng, tạo nên sức ép lớn cho hạ tầng. Tuy vẫn còn nhiều lợi thế hơn hẳn các địa bàn lân cận, nhưng khu Đông đã dần cho thấy sức nặng áp lực trong việc đáp ứng quy hoạch và nhu cầu ngày càng lớn của cư dân khu vực, tạo nên sự mất cân bằng và ổn định.

Khu Đông có thể quá tải

Vậy, câu hỏi đặt ra là khu Đông liệu có quá tải, nhất là sự ra đời của ngày càng nhiều các dự án bất động sản tại đây có một lần nữa tăng thêm sức ép cho khu vực này?

Trước hết, cần nhìn nhận rằng khu Đông bao gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức. Tại quận 2, mật độ xây dựng ngày càng tăng mạnh, đồng nghĩa với quỹ đất dần dần hạn hẹp. Do vậy, sự chuyển hướng về quận 9 và Thủ Đức mang đến nhiều cơ hội hơn cho các chủ đầu tư.

Có thể thấy, một số dự án như căn hộ Saigon Riverside City, dự án Vincity,…. hiện đang thu hút khá nhiều sự quan tâm từ các nhóm khách hàng khác nhau.

Sự giãn đều các dự án ở những quận khác nhau tại khu Đông cho phép khu vực này giảm bớt áp lực hạ tầng, tránh được khủng hoảng quá tải, đồng thời vẫn tạo được một làn sóng quan tâm tìm kiếm, đầu tư của các nhà kinh doanh sinh lợi và những khách hàng an cư.

Để tránh được sự quá tải bất động sản tại khu Đông, cần có một chính sách hợp lý từ các hệ thống chuyên ngành, định hướng đầu tư và phát triển cho ngành này trong thời gian đến. Ở thì hiện tại, chúng ta vẫn có quyền đặt niềm tin vào tương lai an cư ổn định bền vững tại khu vực bởi những yếu tố thuận lợi sẵn có trên địa bàn này.

Nguồn bài viết: http://canhocaocapgoldview.com/

Cảnh báo quá tải bất động sản khu Đông
Rate this post

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Bài viết liên quan